Thứ sáu, ngày 10 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 16/05/2023

Chiều ngày 15/05 , Đảng bộ thị trấn Phước An tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU, ngày 10/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện uỷ “về lãnh đạo xây dựng và phát triển đô thị Phước An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”

z4346850827867_92639d202137c1ff413a006c71bb2998

Về tham dự hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Liêm- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Hoan - UVBTV huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ và toàn thể Đảng viên Đảng bộ thị trấn .

z4346850872714_cd0531ccb9249afec6819248c3afe911

Tại Hội nghị đ/c Trần Ngọc Liêm- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/HU, ngày 10/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện uỷ “về lãnh đạo xây dựng và phát triển đô thị Phước An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

z4346850834041_72f5ea28320433eedce59205b15a07cc

Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự tham gia hiệu quả của các tổ chức đoàn thể từ thị trấn đến các Tổ dân phố trong xây dựng và thực hiện đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị. Tạo sự đồng thuận, ý thức tự giác, chủ động của từng người dân, từng hộ gia đình, từng khu dân cư trong công tác xây dựng và phát triển đô thị Phước An văn minh, giàu mạnh; xây dựng đô thị theo hướng hiện đại, môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp, sớm trở thành đô thị vệ tinh phía đông của tỉnh Đắk Lắk.

Nâng cao các tiêu chí đô thị loại IV, từng bước đạt một số tiêu chí của đô thị loại III, đưa thị trấn Phước An trở thành vùng động lực của huyện, là đầu tàu kết nối các địa phương trong huyện và trong tiểu vùng của tỉnh; làm thay đổi cơ bản nhận thức, nếp sống văn minh đô thị, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, hình ảnh người Phước An Văn minh – Thân thiện – Mến khách; tạo được bước đột phá trong phát triển đô thị, có sức thu hút lớn trong tiểu vùng của tỉnh.

Vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Phước An, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nghị quyết chuyên đề của huyện, của thị trấn về xây dựng và phát triển thị trấn Phước An. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự chuyển biến về trách nhiệm, đổi mới và hành động của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong xây dựng và phát triển đô thị Phước An.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của nhân dân. Phối hợp với các cấp, ngành liên quan trong công tác lập và quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đồng thời tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị đảm bảo phát triển bền vững, văn minh, hiện đại; Chủ động, mạnh dạn và sáng tạo trong việc huy động hiệu quả các nguồn lực tại chỗ; đồng thời, tranh thủ sự quan tâm các nguồn đầu tư của tỉnh, trung ương để cải tạo, nâng cấp và xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội đô thị.

Cũng  trong Hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Hoan - UVBTVHU, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn đã Quán triệt, triển khai Chương trình hành động của Đảng uỷ thị trấn thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU, ngày 10/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện uỷ.

z4346850815269_35615b1fdfda145222d056a5abc3f351

Xây dựng thị trấn Phước An là đô thị văn minh hiện đại, hướng đến phát triển đô thị xanh, thông minh bền vững. Một số tiêu chuẩn như nhóm tiêu chuẩn cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội; nhóm tiêu chuẩn tỷ lệ lao động phi nông nghiệp; tiêu chuẩn hạ tầng xã hội; các tiêu chuẩn về cấp điện và chiếu sáng công cộng; các tiêu chuẩn về cấp nước; tiêu chuẩn đánh giá về viễn thông, công nghệ thông tin và về kiến trúc, cảnh quan đô thị, cơ bản đạt tiêu chí đô thị thông minh theo hướng hiện đại.

Phấn đấu đạt các chỉ tiêu về chất lượng đô thị, cụ thể:

- Diện tích sàn nhà ở bình quân đạt 29m2/người; tỷ lệ nhà kiên cố đạt 80%

- Tỷ lệ đất giao thông so với diện tích đất xây dựng đô thị đạt 22%. Tỷ lệ vận tải hành khách công cộng đô thị đạt 8%.

- Tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch và tiêu chuẩn cấp nước tại đô thị đạt 95%, tiêu chuẩn cấp nước đạt 120 lít/người/ngày đêm.

- Tỷ lệ thất thoát nước, thất thu nước sạch 20%.

- Tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt của đô thị, khu công nghiệp được thu gom và xử lý đạt 95%; 100% chất thải rắn y tế nguy hại được thu gom và xử lý đảm bảo tiêu chuẩn môi trường.

- Tỷ lệ chiếu sáng đường phố chính được chiếu sáng đạt 100%; chiều dài các tuyến đường chính ngõ xóm được chiếu sáng đạt 90%

• Đất cây xanh đô thị đạt 9m2/người. Đất cây xanh công cộng khu vực nội thị đạt 6m2/người.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp về xây dựng và phát triển đô thị Phước An đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 như: các giải pháp về công tác quy hoạch phát triển đô thị; Xây dựng và ban hành các cơ chế, chính sách quản lý, đầu tư phát triển đô thị; Quản lý đất đai, thị trường bất động sản; Vốn đầu tư phát triển đô thị; Giải pháp về nguồn nhân lực; Giải pháp về áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, xây dựng phát triển đô thị theo định hướng đô thị xanh.