Thứ sáu, ngày 10 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 06/10/2022

Ngày 5 tháng 10 năm 2022,  Đảng ủy  Thị trấn Phước An Tổ Chức hội nghị Sơ Kết Công Tác 9 tháng và triển khai phương hướng ,nhiệm vụ quý IV năm 2022

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có: đồng chí Nguyễn Văn Hoan- HUV, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND  chủ trì Hội nghị.Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thị trấn khóa VIII; các đồng chí ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; thường trực HĐND thị trấn; lãnh đạo UBND thị trấn; trưởng, phó UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn; các đồng chí Bí thư- Phó bí thư và cấp ủy các chi bộ trực thuộc.

1

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hoan- HUV, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND  chủ trì Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/ĐU ngày 30/12/2021 của Đảng ủy thị trấn về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, trong 9 tháng đầu năm do những khó khăn chung của cả nước và tác động của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân trên địa bàn. Đảng ủy thị trấn Phước An đã đề ra những chủ trương, biện pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh hoạt động, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực. Kết quả cụ thể như sau:

Trồng trọt: Tổng diện tích lúa Đông Xuân gieo sạ 96 ha, đạt 100%  kế hoạch huyện giao, năng suất đạt 65 tạ/ ha, sản lượng đạt 624 tấn[1]đạt 92,8% KH huyện giao, (So với vụ Đông xuân năm 2020 - 2021 giảm 44 tấn). Vụ lúa Hè thu gieo sạ trong và ngoài địa bàn 96 ha, đạt 100% kế hoạch huyện giao, đến nay nhân dân đã thu hoạch sớm ở cánh đồng Môn được 5% diện tích, năng suất ước đạt 70 tạ/ha.

-Diện tích rau màu các loại 307 ha, trong đó: rau xanh 150 ha (xoay vòng), năng suất 50ta/ha, sản lượng 750 tấn đạt 72,1% kế hoạch, ngô 65 ha, năng suất 70 tạ/ha, sản lượng 455 tấn đạt 52% kế hoạch, đậu đỗ các loại 86 ha năng suất 30tạ/ha, sản lượng 258 tấn đạt 69,3% kế hoạch, cây trồng khác 06 ha năng suất bình quân 30 tạ/ha, sản lượng 30 tấn đạt 75% kế hoạch.

- Diện tích Hồ tiêu 24 ha, năng suất 25 tạ/ha, sản lượng 60 tấn; Vải thiều 10 ha, năng suất 15 tấn/ha, sản lượng 150 tấn, cây lâu năm khác 09 ha, năng suất 10 tấn/ha, sản lượng 90 tấn. Nhân dân dang tập trung chăm sóc, cây cà phê, tiêu và cây sầu riêng (sầu riêng thu hoạch được ? tấn).

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp: Ngay từ đầu năm, các ngành có thế mạnh đã  đi vào sản xuất như cán tôn,  đồ thủ công mỹ nghệ và các dịch vụ khác. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 lây lan trong những tháng đầu năm, đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thương mại - dịch vụ: Đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuẩn bị nguồn hàng phong phú để phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng. Thu nhập trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ ước đạt 1.490 tỷ/1.931 tỷ đồng đạt 77% kế hoạch[1]

Tổng thu nhập lĩnh vực kinh tế ước đạt 1.681 tỷ đồng, đạt 78 % kế hoạch huyện giao và Nghị quyết HĐND thị trấn đề ra. (So với 9 tháng đầu năm 2021 tăng 324 tỷ đồng).

Giao thông- thủy lợi- xây dựng

- Giao thông: Tổ chức khảo sát, bổ sung cấp lại 40 biển số nhà cho các hộ dân đường Nguyễn An Ninh, Lê Đại Hành, Xô Viết nghệ Tĩnh, Lê Đức Thọ và đường Đinh Tiên Hoàng. Phối hợp với Ban giám đầu tư cộng đồng giám sát 4 tuyến đường[1] đang thi công trên địa bàn, tổng mức đầu tư 4 tỷ 982 triệu đồng từ nguồn ngân sách của huyện.

- Thuỷ lợi:  Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tổ chức kiểm tra các hồ đập trên địa bàn và kiểm tra thủy lợi nội đồng, điều tiết đủ lượng nước phục vụ tưới cho diện tích lúa Đông Xuân, diện tích Cà phê và các loại cây trồng khác.

.-Xây dựng dân dụng:  Phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức kiểm tra hoạt động xây dựng trên địa bàn, qua kiểm tra  64 trường hợp xây dựng, có 53 trường hợp xây dựng nhà mới, 11 trường hợp sửa chữa; Xử phạt 02 trường hợp xây dựng trái phép với  số tiền 8.500.000 đồng. Kết hợp với Chi cục thuế huyện, hàng tuần xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra các công trình xây dựng của tổ chức, cá nhân đang xây dựng, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các thủ tục về xây dựng.Từ đầu năm đến nay nhân dân thị trấn đầu tư kinh phí xây dựng nhà ở và các công trình khác trị giá trên 90 tỷ đồng.

Công tác địa chính:   Trực tiếp giải quyết và thẩm định hồ sơ thủ tục đính chính, cấp, đổi giấy chứng nhận QSDĐ, hồ sơ vay vốn thế chấp ngân hàng. Tiếp nhận 50  hồ sơ trong đó cấp mới 03  hồ sơ, cấp đổi 37 hồ sơ, chỉnh lý biến động 10 hồ sơ; Xét duyệt đồng loạt hồ sơ cấp đổi 299 hồ sơ bàn giao cho chi nhánh văn phòng đăng ký đât đai Huyện; Tổ chức giải quyết 02 vụ tranh chấp đất đai tại tổ dân phố 07 và tổ dân phố 09; Phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện lập dự án thu hồi đất để thi công quảng trường Hồ Tân An.

Công tác tài chính:  Đến nay các đơn vị đã thu hoàn thành và vượt chỉ tiêu đã đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong 9 tháng qua được 3.688tr.đồng/7.826tr. đồng đạt 47,1% kế hoạch huyện giao.

Bên cạnh đó các lĩnh vực : văn hóa xã hội ,công tác tư pháp - hộ tịch, cải cách hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo;công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm, và củng cố

Tại Hội nghị  đã đưa ra những hạn chế, khuyết điểm  và nguyên nhân đồng thời triển khai những phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

3

Ban biên tập trang thông tin điện tử thị trấn Phước An