Chủ nhật, ngày 12 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 06/12/2023

Sáng ngay 06/12, Ban chấp hành Hội cựu chiến binh thị trấn Phước An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội cựu chiến binh năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

z4949484835449_074b2fbb94a84d51128dcad874ea3593

Tham dự buổi lễ có các đồng chí:Nguyễn Thái Quý- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện Krông Pắc; Đồng chí Võ Xuân Hiển Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Phước An ;đạo các phòng ban, ngành thị trấn ; Các đồng chí trong BCH Hội CCB  thị trấn.

z4949484835517_959ca8c0b18e8e4d410110bc956a5c34

Tại buổi Lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 34 năm xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam. Trải qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB Việt Nam nói chung và Hội cựu chiến binh thị trấn tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đóng góp hiệu quả hơn cho sự nghiệp bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, góp phần đưa đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức để phát triển đi lên..

Hội CCB thị trấn có tổng sô 14 chi hội trong đó có 13 chi hội ở TDP và 01 chi hội cơ quan; Tổng số hội viên Cựu chiến binh thị trấn hiện nay có 399 hội viên[1]

Năm 2023 tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng thị trấn cơ bản ổn định, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã chỉ đạo các Chi hội tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, của địa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc như tác động của nền kinh tế, giá cả các loại mặt hàng như xăng dầu, phân bón, các mặt hàng thiết yếu trong nước có xu hướng tăng, giá cả các mặt hàng nông sản không ổn định. Thị trấn được huyện quan tâm tiếp tục mỡ rộng quy hoạch khu đông Bắc, làm mới Quảng trường nên việc giải phóng mặt bằng, đền bù còn nhiều khó khăn. Đa số cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh đều lớn tuổi, sức khỏe yếu, một số hội viên tuổi còn trẻ, là trụ cột của gia đình, đi làm ăn xa không có mặt taị địa phương, cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc duy trì chế độ sinh hoạt ở một số chi hội. Việc chi trả phụ cấp cho cán bộ Hội ở tổ dân phố theo Nghị quyết 16/2021/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh chưa thống nhất, Những yếu tố trên đã tác động đến tư tưởng, ảnh hưởng đời sống của nhân dân và hội viên CCB; ảnh hưởng đến việc triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Hội.

Trước tình hình đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thường trực Đảng ủy, Hội CCB huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban, ngành, đoàn thể trong thị trấn. Cán bộ, hội viên toàn thị trấn đã tích cực chủ động khắc phục mọi khó khăn, đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, nhiệm vụ của địa phương giao.

Để từng bước nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho hội viên, tạo thêm nhiều việc làm cho con em hội viên, nhất là số hội viên khó khăn về vốn. Thực hiện Nghị quyết Đại hội đề ra vận động hội viên tiết kiệm, đóng góp thêm quỹ nội bộ hội Năm 2023 bình quân mỗi hội viên đạt 2.000.000 đồng. Đưa nguồn vốn quỹ hội từ 782 triệu đồng lên 826 triệu đồng tăng 44 triệu đồng. Đã tập trung giải quyết cho 42 hội viên vay với tỷ lệ lãi suất 8%/năm, đầu tư vào phát triển chăn nuôi, phát triển sản xuất, tạo thêm việc làm cho con em hội viên. Thường trực hội đã chỉ đạo các Chi hội tạo điều kiện thuận lợi để hội viên trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chăn nuôi góp phần nâng cao kinh nghiệm làm kinh tế gia đình hội viên.Hội đã thường xuyên chú trọng chăm lo, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội. Tổ chức tuyên truyền giáo dục cho mỗi hội viên nâng cao trách nhiệm, tự giác thực hiện làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, Hội đã xây dựng kế hoạch vận động hội viên đóng góp xây dựng nhà đồng đội với số tiền 11.850.000đ, thu hội phí 8.532.000đ; tiền tang lễ 11.850.000đ. Mua thông tin nội bộ 600.000đ cấp hàng tháng cho các chi hội. Tổng số tiền nộp lên trên đạt 100% chỉ tiêu huyện hội giao.Bên cạnh đó Thường trực hội đã thực hiện đợt vận động của Trung ương Hội vận động hội viên đóng góp, hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hội viên nghèo, khókhăn về nhà ở tại tỉnh Điện Biên và một số tỉnh thuộc địa bàn Tây Bắc số tiền hội đóng góp là 500.000đ.

Dịp này, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Huyện  tặng Bằng khen cho 02 tập thể,  03 cá nhân và trao tặng trao kỷ niệm chương cho các hội viên; Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh thị trấn khen cho 3tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2023.

z4949484835736_fcfc93ecc36b8d9a606c977cdf457ad0