Thứ ba, ngày 30 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 11/04/2024

Chiều ngày 10/4/2024, Hội LHPN thị trấn Phước An tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ, thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ thị trấn Phước An khóa VIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

z5336382458328_03e2010dfd466b5cbbf8810af68598ed

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí H Yer Knul  HUV - Chủ tịch Hội LHPN Huyện; đồng chí Võ Nam - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn,  và các đồng chí ủy viên BCH,  chi hội trưởng 13 chi hội trên địa bàn.

z5336381717349_6a1babb333a79b1e9aa55dc17c71ba65

Sau khi Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chi hội tuyên truyền kết quả và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 và Điều lệ Hội nhiệm kỳ 2022-2027 đến 100% chi hội.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ Ban chấp hành Hội  LHPN thị trấn đã xây dựng và ban hành quy chế làm việc, phân công cụ thể công việc cho từng đồng chí ủy viên Ban chấp hành. Hội LHPN thị trấn đã cử 425 lượt chị từ UV Thường vụ đến dự sinh hoạt và hỗ trợ tuyên truyền ở các chi hội, cử 39 lượt chị UVBCH, Chi hội trưởng tham gia học nghị quyết, các lớp tập huấn do Hội cấp trên tổ chức.

Căn cứ vào mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội và phương hướng nhiệm vụ công tác Hội hàng năm, Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, xây dựng Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026,  hàng năm  xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội để triển khai, đến cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn thực hiện. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội đã cụ thể hóa nghị quyết của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, Đảng ủy thị trấn, phối hợp với UBND, các ban ngành đoàn ban hành được các văn bản cụ thể như sau: đã ban hành 33 kế hoạch; 03 chương trình, 01 kế hoạch phối hợp; 06 hướng dẫn; 34 quyết định; 06 thông báo; 06 tờ trình; 82 báo cáo và các văn bản khác về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội đại biểu PN các cấp và Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Đắk Lắk  thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,  02 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam” và “Thay đổi nếp nghĩ, cách  làm  trong phát triển kinh tế của hộ gia đình phụ nữ TDTS tại chỗ” và  2 khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động của Hội trọng tâm là ứng dụng công nghệ  thông tin” và “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” gắn với 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các tầng lớp hội viên, phụ nữ .

z5336383398560_6f6e4758a80dc6ce8f03870940ee73e5

Hàng năm Ban Thường vụ, Ban chấp hành theo dõi,  bám sát hoạt động của các chi hội cũng như từng đồng chí ủy viên Ban Chấp hành và cuối năm họp nhận xét đánh giá từng chi hội, cá nhân các đồng chí giúp cho việc bình xét thi đua, khen thưởng công minh, trung thực khách quan, công bằng  động viên kịp thời các chi hội cũng như cá nhân các đồng chí năng nổ, tích cực, trách nhiệm cao, qua đó cũng động viên các đồng chí còn hạn chế cố gắng vươn lên khắc phục để năm sau hoạt động tốt hơn năm trước.  Tạo sự đoàn kết, xác quyết làm việc trong đội ngũ cán bộ Hội. Hàng năm Hội triển khai cho các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên tuyên tuyền, hướng dẫn đăng ký thực hiện có hiệu quả 4 tiêu chuẩn của phong trào thi đua gồm: Có Tri thức; Có Đạo đức; Có Sức khỏe; Có Trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước  gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, trong nữa nhiệm kỳ qua,  đã giúp được 17  hộ gia đình đạt đủ 8 tiêu chí xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần nâng tỷ lệ gia đình văn hóa năm sau cao hơn năm trước, kết quả bình xét gia đình văn hóa cuối năm 2023 có 4.435/ 4.611 hộ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 96.1%. Hàng năm, Hội đăng ký với đảng ủy, UBND thị trấn thực hiện 01 công trình/ phần việc góp phần xây dựng đô thị văn minh. Xây dựng và duy trì hoạt  động Mô hình “Gia đình an toàn - xanh – sạch – đẹp, bản sắc” tại chi hội 16, đến nay có 13 thành viên tham gia.Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nghị quyết, Điều lệ của Hội; tuyên truyền đạo đức lối sống, giới và bình đẳng giới; phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc  luôn được Hội chú trọng, quan tâm. Thường xuyên, lồng ghép tuyên truyền trong các dịp 8/3,20/10, sơ kết, tổng kết, các cuộc họp, hội nghị tập huấn của Hội. Trong nữa nhiệm kỳ các chi hội đã tuyên truyền được 9.694 lượt  hội viên, phụ nữ.

Để quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, Hội LHPN thị trấn định hướng tăng cường phối hợp với Mặt trận, các ngành, đoàn thể, tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường bám địa bàn, phát triển thêm hội viên, tạo lực lượng nòng cốt, qua đó nắm tâm tư, nguyên vọng của hội viên trong phát triển kinh tế gia đình, phụ nữ khởi nghiệp. Tham mưu cấp Uỷ, huyện Hội hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững; mở các lớp học nghề thiết thực, hiệu quả để chị em có thu nhập ổn định. Ngoài ra hỗ trợ hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, bày trừ tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội.