Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 01/09/2024

Hội nông dân thị trấn Phước an đã tham gia Hội thi Nông dân sản xuất sầu riêng giỏi tại Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II năm 2024 .

Ngày 31/8, Hội nông dân thị trấn Phước an đã tham gia Hội thi Nông dân sản xuất sầu riêng giỏi là một trong 12 chuỗi hoạt động được tổ chức tại Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II năm 2024 .

z5796408445424_baa0755463d98874c1c084e57d6e1a7a

Hội thi thu hút sự tham gia của 32 chủ vườn và 11 đội gõ sầu riêng đến từ các xã, thị trấn của huyện Krông Pắc. Các thí sinh trải qua ba phần thi gồm: Vườn sầu riêng có năng suất chất lượng; Bàn tay vàng trong làng nghề sầu riêng; Nữ hoàng sầu riêng.

vườn SR

Hội thi cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các vườn trồng sầu riêng và các đội thi ở cơ sở. Từ đó, chọn lựa những vườn có năng suất, chất lượng cao và các đội thi gõ phân loại chính xác tuổi của quả sầu riêng, tạo động lực mới cho những hộ trồng, chăm sóc cây sầu riêng ngày càng năng suất, chất lượng. Thông qua hội thi, người dân trồng sầu riêng sẽ tiếp tục trồng và chăm sóc cây sầu riêng theo hướng hữu cơ sinh học bền vững, đạt tiêu chuẩn VietGAP và được thị trường trong và ngoài nước tin dùng.

Kết thúc hội thi , đội thi Hội nông dân thị trấn Phước An đã đạt giải nhất Đối với phần thi Nữ hoàng sầu riêng, giải Nhất về phần thi Bàn tay vàng trong làng nghề sầu riêng và giải khuyến khích phần thi Vườn sầu riêng có năng suất chất lượng.

trao giải Nữ hoàng

Ban biên tập trang thông tin điện tử thị trấn Phước An