Thứ bảy, ngày 11 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 29/11/2023

Hội Nông dân thị trấn Phước An làm giàu nhờ nguồn vốn vay của Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Huyện

Những năm qua, từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện đã giúp nhiều hộ dân ở thị trấn Phước An nói  riêng có thêm điều kiện để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững.

z4925440232467_cf6e6d97fb29a0f629ba780955b8cb82

Ông Nguyễn Phi Khanh- Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Phước An cho biết, thời gian qua Hội Nông dân thị trấn phối hợp Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tuyên truyền, triển khai các chính sách mới về tín dụng ưu đãi đến hội viên. Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động các tổ tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra việc bình xét cho vay bảo đảm công khai, minh bạch; giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định. Tạo điều kiện cho các hộ hội viên được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ các hộ là hội viên nông dân nghèo, cận nghèo vay vốn để phát triển kinh tế…

Đến nay, có 165 hộ hội viên được vay vốn từ các chương trình cho vay hộ nghèo, hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên… Tổng dư nợ trên 5 tỷ đồng. Nhờ nguồn vốn chính sách với lãi suất ưu đãi đã giúp nhiều hộ có điều kiện mở rộng sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, thoát nghèo.

z4925440238525_6022b17f0fa023d0338de925a1ac8b96

Từ hiệu quả của hoạt động ủy thác với NHCSXH, đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng đến tay hội viên nông dân, đã có tác động tích cực đến chất lượng hoạt động Hội và phong trào nông dân của địa phương. Có thể thấy rằng, với việc phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác NHCSXH, Hội Nông dân thị trấn đã cải thiện, nâng cao đời sống hội viên nông dân. Nông dân đã mạnh dạn hơn trong cách nghĩ cách làm nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Đời sống của nông dân ngày càng phát triển. Từ đó, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương .

z4925440233548_a065d609236bb57e365a4359ebd2f618

Nguồn vốn chính sách xã hội ngoài tính hiệu quả về kinh tế còn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giải quyết nhiều vấn đề về xã hội. Trong đó có việc hạn chế vay vốn lãi suất cao bên ngoài xã hội. Giúp các hộ khó khăn, các hội viên nông dân phát triển sản xuất, mở rộng việc làm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hội Nông dân thị trấn tiếp tục phối hợp tốt với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất để hội viên có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng.

Ban biên tập Trang thông tin điện tử thị trấn Phước an