Thứ sáu, ngày 10 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 27/12/2023

Hội Nông Dân thị trấn Phước An phát huy vai trò ủy thác nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trong những năm qua, công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn thị trấn Phước An  đã có sự chuyển biến về nhiều mặt,đặc biệt là giúp đỡ ,hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận được với các nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua Ngân hành chính sách xã hội Huyện, để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

z5014353887266_e58f9a8c59383f96b816f6cf99b6c2d9

Để nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH huyện phát huy được hiệu quả Hội Nông Dân thị trấn đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, thường xuyên quan tâm đến các đối tượng được thụ hưởng nguồn vốn .Hội đặc biệt quan tâm giúp đỡ các hộ là hội viên nông dân nghèo vay vốn để phát triển kinh tế...

Hội Nông Dân thị trấn Phước An giám sát chặt chẽ nguồn vốn đơn vị nhận ủy thác. Hằng năm, Ban Thường vụ Hội Nông Dân xã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, tổ chức kiểm tra việc chấp hành các nội dụng ký hợp đồng của các tổ TK&VV với Ngân hàng CSXH Hội và các tổ TK&VV thực  hiện nghiêm túc, minh bạch, công tác bình xét cho vay,đảm bảo vốn vay đúng đối tượng, các đối tượng vay phải sử dụng đúng mục đích. Hàng tháng họp giao ban tại điểm giao dịch thị trấn, giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ TK&VV để nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện ủy thác, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh.  Để đảm bảo nguồn vốn phát huy tối đa hiệu quả và bảo toàn nguồn vốn cho nhà nước.

z5014354039090_1df232ecc3f2b59000685eb245a45660

Có thể thấy rằng, sự tích cực, chủ động trong thực hiện công tác nhận ủy thác vốn vay với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại thị trấn đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế tại địa phương. Đồng thời, hỗ trợ các hội viên Nông Dân xây dựng các mô hình kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng, đóng góp vào sự phát triển chung của thị trấn Phước An

z5014353946423_96904f406d0cd637da4929058fdd5dba

Ban biên tập trang thông tin điện tử thị trấn Phước An