Thứ bảy, ngày 11 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 02/11/2023

Hội viên phụ nữ thị trấn Phước An thoát nghèo nhờ được hổ trợ vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội

Xác định “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững” là nhiệm vụ quan trọng, góp phần giúp hội viên phụ nữ có thêm cơ hội việc làm, tăng thu nhập, từng bước cải thiện đời sống và xóa đói giảm nghèo. Hội Phụ nữ thị trấn Phước An  luôn thực hiện tốt các hoạt động ủy thác cho vay từ Ngân hàng, đảm bảo nguồn vốn ưu đãi đến đúng đối tượng phụ nữ nghèo, cận nghèo có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

z4837500578038_96183ea6883b59802f09c229f7feb846

Tính đến nay, hội đã ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội cho 128 hộ gia đình hội viên, với số tiền trên 4,5 tỷ đồng. Qua kiểm tra, 100% hội viên vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho mỗi gia đình.

z4837500591325_1e228628bc63f190f8814eee2bfae133

Để thực hiện tốt công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện, ngay từ những tháng đầu năm, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Phước An  đã  đẩy mạnh các hoạt động triển khai tuyên truyền các nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ thông qua các cuộc họp giao ban; sinh hoạt Chi, tổ Hội phụ nữ; các phương tiện thông tin đại chúng và qua các trang Zalo, Facebook của Hội nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn nắm bắt được chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó giúp chị em phụ nữ, nhất là hộ gia đình phụ nữ nghèo có cơ hội tiếp cận trực tiếp với nguồn vốn vay tín dụng chính sách thuận lợi, có cơ hội phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu hợp pháp, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Với những kết quả đạt được trong việc động viên, khuyến khích, hổ trợ vốn vay cho các hội viên, nhiều phụ nữ trên địa bàn thị trấn đã tích cực vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế. Từ đó, ngày càng khẳng định được vị thế của tổ chức hội trong đời sống của phụ nữ và vai trò của phụ nữ trong gia đình cũng như toàn xã hội.