Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Cập nhật lúc: 09/10/2024

Thực hiện kế hoạch số 04/KH – Ttr, ngày 30 tháng 9 năm 2024 của thanh tra huyện Krông pắc về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng, khiếu nại, tố cáo năm 2024 trên địa bàn huyện krông pắc. Sáng ngày 9/10/2024, UBND thị trấn Phước An đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng, khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thị trấn

z5910750975079_c12df29e23578710f1250abc27019272

Về dự Hội nghị  có đồng chí Trần Duy Linh - Phó chánh thanh tra Huyện ; đồng chí Võ Nam - Phó bí thư Đảng ủy thị trấn : các đồng chí  Đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN; các đồng chí cán bộ, công chức cơ quan thị trấn, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, tổ trưởng tổ phố, Trưởng ban công tác mặt trấn và trưởng các chi hội đoàn thể của 13 tổ dân phố.

z5910750975075_b0fbae356778d4e2ddb0babe48d5fb0c

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Duy Linh - Phó chánh thanh tra Huyện khẳng định: “Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ hết sức quan trọng được lãnh đạo huyện  luôn quan tâm, chú trọng. Thường xuyên quán triệt, chỉ đạo sát sao các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, triển khai thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Đảng và Nhà nước đối với công tác này. Qua đó đã đạt được một số kết quả nhất định ... Hội nghị tập huấn lần này nhằm tiếp tục quán triệt sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức nhất là các cán bộ lãnh đạo, quản lý, viên chức được giao nhiệm vụ chuyên trách trong công tác thanh tra, pháp chế, đảm trách nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo cũng như các nội dung liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập... vì vậy các đại biểu tham dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng trao đổi để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn; nâng cao nhận thức và năng lực công tác; tiếp thu, vận dụng các chỉ dẫn của báo cáo viên vào thực tiễn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển của địa phương...”

z5910744058085_872e4a3952bdf68e3f41e3851add94e0

Tại hội nghị, các đại biểu được nghiên cứu, học tập và tìm hiểu các kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tiếp công dân; các điểm cơ bản về kê khai tài sản thu nhập theo Nghị định 130/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; phương pháp phân loại, xử lý các đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh, vướng mắc, bất cập từ cơ sở để vận dụng hữu ích trong thực tế cơ quan, đơn vị, địa phương. Nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là kỹ năng giúp đội ngũ làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở, không để phát sinh, kéo dài…