Thứ hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 23/06/2023

Công an thị trấn Phước An phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn thành lập các tổ lưu động xuống các TDP  trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ người dân cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh  Đăk Lăk và Công an huyện Krông Pắc, Công an thị trấn Phước An  đã tham mưu Đảng uỷ, UBND thị trấn chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tích cực vào cuộc hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, Công an thị trấn phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn thành lập các tổ lưu động xuống các TDP  trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ người dân cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh.

Ngoài tuyên truyền về tiện ích, ý nghĩa của ứng dụng VneID nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống, lực lượng công an và đoàn viên, thanh niên còn trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, thu nhận hồ sơ đăng ký cấp định danh điện tử mức độ 2 và hướng dẫn sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết. Ứng dụng có các tính năng nổi bật như: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm…giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền...

Hiện nay công an thị trấn phối hợp cùng UBND thị trấn tổ chức hướng dẫn kích hoạt, sử  dụng tài khoản định danh điện tử  VNEID trên  địa bàn 13 tổ dân phố thời gian  từ ngày 21/06/2023 đến hết ngày 30/06/2023.Sự vào cuộc tích cực của lực lượng công an và đoàn viên, thanh niên đã đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số tại địa bàn. Thời gian tới lực lượng công an, Đoàn thanh niên thị trấn Phước An sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để người dân được sớm tiếp cận và thụ hưởng lợi ích từ ứng dụng VNeID, góp phần hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Một số hình ảnh Lực lượng công an và Đoàn thanh niên thị trấn hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh:

z4455957353909_b5e0fec5343babb2d53fb8a725f92266

z4455957436392_c2cc2ffbdcfdde41dacc2de53e0aec0e